Ngày 24/10, TAND thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đã thụ lý đơn kiện của ông Danh Hoàn, đại lý vé số cấp 1, kiện đòi người đổi vé số là vợ chồng bà Hồ Thị Thanh Bằng trả lại 160 triệu đồng.

 

Ông Hoàn ở số 28, đường Ngô Quyền, phường 1, còn bà Hồ Thị Thanh Bằng và chồng Quách Thuận Minh ở số 480, đường Nguyễn Huệ, phường 9, cùng thành phố Sóc Trăng. 

Sáng 12/9, vợ chồng bà Bằng đến đại lý của ông Hoàn đổi 8 tờ vé số, mỗi tờ trúng 20 triệu đồng, của Cty XSKT tỉnh Kiên Giang ra ngày 6/9/2015. Hôm đó, vé trúng 20 triệu đồng mang số 42276. Các tờ vé số khi trao thưởng, được lật phía sau để bà Hằng ký tên cùng với ông Hoàn.

Mặt sau tờ vé số không trúng có chữ ký của hai bên

Nhưng mấy ngày sau, theo đơn ông Hoàn, ông đem 8 tờ vé số đi đổi ở Công ty thì không được, vì 8 tờ vé thực tế mang số 44276. Ông Hoàn trở lại đề nghị vợ chồng bà Bằng trả lại tiền vì sự nhầm lẫn của ông lúc dò số, nhưng vợ chồng bà Bằng không đồng ý. Nên ông Hoàn khởi kiện ra tòa án, cho rằng vợ chồng bà Bằng đã đem vé số không trúng thưởng đến lừa ông lấy tiền.

Trong lúc, vợ chồng bà Bằng khẳng định, ông Hoàn là đại lý vé số cấp 1, đã hàng chục năm trong nghề, không có chuyện nhầm lẫn. Ông bà mua vé số trong chuyến du lịch ở tỉnh An Giang, mấy ngày sau mới dò, khi phát hiện trúng còn dò lại nhiều lần nên không thể nhầm. 

Vợ chồng bà Bằng nghi ngờ, khi đem vé cho bà ký, ông Hoàn đã tráo vé số trúng thành không. Bà Bằng kể, khi ông Hoàn chuyển cho bà điền thông tin và ký tên, 8 tờ vé số đã lật sẵn mặt sau, cứ thế bà ngồi ký tên chứ không kiểm tra mặt trước của vé số. 

Ông Minh nói thêm: “Trước khi trả thưởng, ông Hoàn còn đem 8 tờ vé số ra ánh sáng để soi, nói là kiểm tra nghiệp vụ. Thời gian kiểm tra số, trả tiền kéo dài khoảng một giờ. Hơn nữa, buổi sáng, ông Hoàn chỉ đủ tiền trả một phần, đến chiều trả nữa mới hết. Nên bảo nhầm lẫn là vô lý”.

Luật sư Trường Thành, Trưởng văn phòng Luật sư Vạn Lý ở Cần Thơ, cho rằng đây là tranh chấp dân sự, bên nào chứng minh được lẽ phải sẽ thắng. Về khả nghi của vợ chồng bà Bằng là ông Hoàn tráo vé số trúng thưởng thành không trúng, khi đưa cho bà Bằng ký tên, luật sư Thành nói “bút sa gà chết, nếu không có chứng cứ chứng minh sự đánh tráo của ông Hoàn thì vợ chồng bà Bằng phải trả lại tiền cho ông Hoàn”.